วันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ลาบหมู



ลาบหมู

ส่วนผสมหลัก
หมูเนื้อแดงสับ
200 กรัม
ไส้ตัน และตับ
200 กรัม
หนังหมู
100 กรัม
ข้าวคั่ว
25 กรัม
พริกป่น
5 กรัม
ผักชี
2 ต้น
ต้นหอมซอย
2 ต้น
ใบสะระแหน่
8 กรัม
หอมแดงซอย
8 กรัม
น้ำปลา
25 กรัม
น้ำมะนาว
30 กรัม
ผักสด : กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักกาดหอม
                                                        วิธีทำ

  • ต้มเครื่องในหมู และหนังหมูจนสุก หั่นเป็นชิ้นบางๆ
  • เอาหม้อตั้งไฟใส่หมูสับลวกจนสุก
เคล้าหมูสับ เครื่องในหมู หนังหมู พริกป่น หอมแดงซอย ต้นหอม ผักชีซอย และข้าวคั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว โรยด้วยใบสะระแหน่ รับประทานกับผักสด กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักกาดหอม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น