อาหารดีของภาคกลาง
ห่อหมกปลา
|
2. ใบยอผ่าก้านกลางออก หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม หรือ โหระพาเด็ดเป็นใบๆ หรือ กะหล่ำปลีหั่นฝอยหยาบๆ ลวกน้ำพอสุก
3. โขลกส่วนผสมพริกแกงทั้งหมดเข้าด้วยกันให้ละเอียด
4. นำเนื้อปลาช่อนมาคนกับหางกะทิ พอกะทิเข้าเนื้อปลาดี ใส่พริกแกงคนต่อจนข้นและเข้ากันดี ใส่ไข่ น้ำปลา คนต่อให้ส่วนผสมเข้ากันดี
5. หัวกะทิตั้งไฟพอเดือดแล้วยกลง
6. จากนั้นนำผักที่เตรียมไว้รองก้นกระทง ตักส่วนผสมห่อหมกใส่ให้จนเกือบเต็ม หยอดหัวกะทิ โรยหน้าด้วยใบมะกรูด พริกแดงและผักชี แล้วนึ่งให้สุก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น