วันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

เนื้อคั่วกลิ้ง

เนื้อคั่วกลิ้ง



ส่วนผสมหลัก
เนื้อวัว
500 กรัม
ใบมะกรูดอ่อนหั่นฝอย
5 ใบ
น้ำมัน
30 กรัม

ส่วนผสมเครื่องแกง
ตะไคร้หั่นฝอย
3 ต้น
กระเทียม
2 หัว
หอมแดง
5 หัว
ข่าหั่น
30 กรัม
ขมิ้นหั่น
15 กรัม
ใบมะกรูดหั่นฝอย
30 กรัม
เกลือป่น
7 กรัม
พริกขี้หนูแห้ง
50 เม็ด
พริกไทยอ่อน
50 กรัม


วิธีทำเครื่องแกง
1.โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด
2.ล้างเนื้อวัวให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กบาง
3.เอากระทะตั้งไฟอ่อน ใส่เนื้อลงผัดจนแห้ง ใส่เครื่องแกงลงผัดต่อจนเนื้อเข้าเครื่องดี โรยใบมะกรูด รับประทานพร้อมผักสด เช่น แตงกวา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น