วิธีทำ
- ล้างหมูทั้งชิ้นให้สะอาด หั่นแล้วนำไปบดให้ละเอียด
- เคล้าหมูบดกับกระเทียม และเกลือ
- ล้างข้าวเหนียว แช่น้ำอุ่นประมาณ 1 ชั่วโมง นึ่งให้สุก
แล้วโขลกให้ละเอียดนำไปเคล้ากับหมูบด
- กรอกส่วนผสมลงในไส้ มัดเป็นท่อนๆยาวประมาณท่อนละ 3 นิ้ว
ผึ่งแดดไว้ประมาณ 1 วัน
ถ้าต้องการให้เปรี้ยวให้ผึ่งแดดเพิ่มอีก 1 วัน
- ทอด หรือย่างไฟอ่อน รับประทานกับพริกขี้หนูสด กระเทียม ขิงอ่อน
|
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น