วันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ไส้กรอกหมู




                                                                     ไส้กรอกหมู







ส่วนผสมหลัก
หมูติดมัน
1 กิโลกรัม
ไส้หมูล้างสะอาด
2 กิโลกรัม
ข้าวเหนียวนึ่ง
170 กรัม
เกลือ
15 กรัม
กระเทียมสับละเอียด
80 กรัม

วิธีทำ
  • ล้างหมูทั้งชิ้นให้สะอาด หั่นแล้วนำไปบดให้ละเอียด
  • เคล้าหมูบดกับกระเทียม และเกลือ
  • ล้างข้าวเหนียว แช่น้ำอุ่นประมาณ 1 ชั่วโมง นึ่งให้สุก แล้วโขลกให้ละเอียดนำไปเคล้ากับหมูบด
  • กรอกส่วนผสมลงในไส้ มัดเป็นท่อนๆยาวประมาณท่อนละ 3 นิ้ว ผึ่งแดดไว้ประมาณ 1 วัน ถ้าต้องการให้เปรี้ยวให้ผึ่งแดดเพิ่มอีก 1 วัน
  • ทอด หรือย่างไฟอ่อน รับประทานกับพริกขี้หนูสด กระเทียม ขิงอ่อน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น