วันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ผัดสะตอใส่กะปิ

ผัดสะตอใส่กะปิ





ส่วนผสมหลัก
สะตอแกะเม็ด
120 กรัม
หมูติดมัน
50 กรัม
กุ้งชีแฮ้
300 กรัม
พริกชี้ฟ้าหั่นตามยาว
5 เม็ด
กระเทียม
5 กลีบ
หอมแดง
8 กรัม
กะปิ
5 กรัม
น้ำปลา
5 กรัม
น้ำตาลทราย
5 กรัม
น้ำมะนาว
15 กรัม
น้ำมัน
35 กรัม








วิธีทำ
·       โขลกกระเทียม หอมแดง กะปิ ให้เข้ากัน
·       ล้างหมูให้สะอาด หั่นชิ้นพอคำ
·       ล้างกุ้งชีแฮ้ ตัดส่วนหัวออก ปอกเปลือกไว้หาง ผ่าหลังชักเส้นดำออก
·       ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ ผัดจนหอม ใส่กุ้ง หมู และสะตอ
·       ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา ผัดจนสุก ใส่พริกชี้ฟ้า


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น