|
ส่วนผสมเครื่องเคียง
|
ผักกาดดองหั่นฝอย
|
300 กรัม
|
ถั่วงอก
|
300 กรัม
|
ต้นหอม + ผักชีซอยละเอียด
|
50 กรัม
|
มะนาว
|
5 ลูก
|
กระเทียมเจียว
|
50 กรัม
|
พริกขี้หนูแห้งทอด
|
60 กรัม
|
ส่วนผสมเครื่องแกง
|
พริกแห้งแกะเมล็ด
|
7 เม็ด
|
รากผักชีหั่นฝอย
|
10 กรัม
|
ข่าหั่นละเอียด
|
30 กรัม
|
ขมิ้นสด
|
10 กรัม
|
ตะไคร้หั่นละเอียด
|
30 กรัม
|
หอมแดงเผา
|
7 หัว
|
กะปิ
|
1 ช้อนชา
|
วิธีทำ
- ล้างซี่โครงหมูให้สะอาด
- ใส่น้ำมันในกระทะ พอร้อนนำพริกแกงที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม
- ใส่เนื้อหมูสับลงไปผัดให้ทั่วพอสุก ใส่มะเขือเทศ
- ตั้งหม้อน้ำประมาณ 2.5 ลิตร พอเดือด
นำซี่โครงหมูลงต้มใช้ไฟอ่อน เคี่ยวจนซี่โครงหมูเปื่อย
ตักเนื้อหมูที่ผัดไว้ลงไปตามด้วยเลือดหมู และปรุงรสด้วยเกลือ
- รับประทานกับขนมจีน และเครื่องเคียงตามชอบ
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น