ลาบหมู
ส่วนผสมหลัก
|
|
หมูเนื้อแดงสับ
|
200 กรัม
|
ไส้ตัน และตับ
|
200 กรัม
|
หนังหมู
|
100 กรัม
|
ข้าวคั่ว
|
25 กรัม
|
พริกป่น
|
5 กรัม
|
ผักชี
|
2 ต้น
|
ต้นหอมซอย
|
2 ต้น
|
ใบสะระแหน่
|
8 กรัม
|
หอมแดงซอย
|
8 กรัม
|
น้ำปลา
|
25 กรัม
|
น้ำมะนาว
|
30 กรัม
|
ผักสด : กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักกาดหอม
วิธีทำ
|
- ต้มเครื่องในหมู และหนังหมูจนสุก หั่นเป็นชิ้นบางๆ
- เอาหม้อตั้งไฟใส่หมูสับลวกจนสุก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น