วันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

น้ำพริกหนุ่ม



น้ำพริกหนุ่ม

ส่วนผสมหลัก
พริกหนุ่ม
140 กรัม
มะเขือเทศสีดา
50 กรัม
กระเทียม
15 กรัม
หอมแดง
20 กรัม
ปลาร้าสับ
15 กรัม
เกลือป่น
5 กรัม
ต้นหอมหั่นหยาบ
15 กรัม
ผักชีหั่นหยาบ
15 กรัม
ใบตอง


วิธีทำ
  • ล้างพริกหนุ่ม หอมแดง กระเทียม มะเขือเทศให้สะอาด นำไปย่างไฟ ลอกเปลือกออกให้หมด
  • เช็ดใบตองให้สะอาด ใส่ปลาร้าสับลงในใบตอง นำไปย่างไฟให้หอม
  • โขลกพริก หอมแดง กระเทียม เกลือ เข้าด้วยกัน ใส่ปลาร้า มะเขือเทศ โขลกให้ละเอียด
ตักใส่ถ้วย ใส่ต้นหอมผักชี รับประทานกับแคบหมู และข้าวเหนีย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น